Mùa Corona – “Du lịch tại chỗ!”

 Hello mọi người,

 Hôm nay lại là một ngày cuối tuần tiếp theo mình ở trong nhà vì dịch Covid. Sau vài tuần làm “chef” tại gia, tuần này mình muốn thử làm “nhà văn” luôn. Đùa mọi người một chút thôi, đây là một bài viết nhẹ nhàng, vui vẻ về câu chuyện “du lịch tại chỗ” của mình. Mong rằng mọi người cũng sẽ có một chút vui vui khi đọc nó. Mình bắt đầu nhé!

 Trong mùa dịch khá rảnh rỗi này, sau khi nghĩ một vài options để làm cuối tuần, mình đã quyết định mua vài bộ xếp hình về chơi. Có thể có người đang nghĩ rằng, ai lại chơi đồ chơi trẻ con, không những thế món đồ chơi này lại còn mất thời gian. Điều đó không sai, thực chất đây là một món đồ chơi và bạn phải dành kha khá thời gian cho nó. Tuy mất thời gian thật, nhưng không hề phí thời gian đâu.

 Mình luôn nghĩ, một việc nào đó có ý nghĩa, đặc biệt với chúng ta hay không, hoàn toàn phụ thuộc vào mục đích và cách chúng ta tạo ra nó. Và mục đích của mình lần này của mình là “Du lịch tại chỗ” thông qua những bức tranh về đất nước mình yêu mến, không những vậy mình còn có thể tự tay tạo ra chúng.

Processed with VSCO with a6 preset

1. Bộ đầu tiên mình chơi là loại 28×36 với 300 mảnh ghép có kích thước chuẩn.

 Bộ này thì thực sự là không khó một chút nào, mình hoàn thành nó trong hai buổi tối (mỗi tối 3 tiếng gì đó). Nhưng với ai có nhiều thời gian, hoặc tập trung chơi mình nghĩ có thể hoàn thành trong một buổi. Mình mua cũng vì muốn bắt đầu một cách nhẹ nhàng để tạo sự hứng thú với trò chơi này. Một lý do quan trọng hơn là mình quá thích bức hình và không nghĩ là mua được, nên khi vừa nhìn thấy ở cửa hàng, mình đã quyết định mua luôn.

Processed with VSCO with a5 preset


 Không biết mọi người nhìn bức tranh này có biết đây là ở đâu không ???

 Đây là thành phố Chefchaouen tại Morocco. Mình đã vô tình nhìn thấy hình ảnh của thành phố này trên insta của Suzy và bị ấn tượng bởi vẻ xinh xắn của nó. Sau khi tìm hiểu, thì nơi này đã trở thành một trong những nơi mà sau này mình rất muốn đặt chân đến nếu có cơ hội đến Châu Phi. Sau khi hoàn thành việc xếp hình, mình đã dán những thông tin mình tìm hiểu và thấy thú vị đằng sau khung và treo nó trong nhà để trang trí. Nếu các bạn đến nhà mình chơi, sẽ được mình giới thiệu thêm cho :).

 Ngoài bị ấn tượng bởi vẻ đẹp, thì có một điều thú vị mình thấy vừa hay vừa hơi buồn cười một chút về nơi đây và sau này nếu đến mình sẽ kiểm chứng xem đúng hay không. Đó là tại Morocco, biểu tượng của tình yêu không phải là trái tim mà là gan. Người Morocco cho rằng việc có một lá gan khỏe mạnh sẽ thúc đẩy hạnh phúc. Vì vậy thay vì nói tôi yêu bạn từ trái tim, người Morocco sẽ nói tôi yêu bạn từ gan. Hay trong Tiếng Anh các bạn thường nói là “I love you from the bottom of my heart”, thì họ sẽ nói “I love you from the bottom of my liver”. Nghe thật kì quặc nhưng cũng thú vị đấy chứ ;)). Nếu đến đây các bạn cũng hãy thử kiểm chứng nhé!

2. Kết thúc bộ 1 trong êm đẹp, bộ 2 mình mới “chơi” thật ;)). Bộ lần này mình quyết định lựa chọn là size 36×57 nhưng với tận 2000 mảnh ghép và có kích thước super small (loại miếng ghép bé nhất thế giới).

Processed with VSCO with a5 preset

 Mình đã suy nghĩ khá nhiều khi lựa chọn vì đây là môt level hoàn toàn khác hẳn với bộ 1. Bộ 1 thì chỉ là đồ chơi, còn bộ 2 này trên nắp hộp cũng được in từ “脳トレ” hay dịch ra là “Luyện Não” to đùng =)). Mình không nghĩ trẻ con có thể chơi bộ này. Lúc mới mở ra mình cũng khá shocked, vì đây là lần đầu tiên trên đời mình nhìn thấy miếng ghép nó bé như vậy, lại còn 2000p, dù mình cũng đã chuẩn bị tâm lý từ lúc mua.

 Để hoàn thành được bộ này mình đã phải mất hơn một tuần. Một phần vì mình không có áp lực phải xếp trong khoảng thời gian bao nhiêu, mỗi tối trước khi đi ngủ mình ngồi “relax” :)) và xếp một chút một. Tuy nhiên mình thực sự mất rất nhiều thời gian ở bộ này, vì kích thước miếng ghép quá nhỏ, nên mình phải phân loại về màu sắc và họa tiết, rồi phải hình dung cả vị trí của chúng nữa. Ngoài ra thì lúc ghép nhiều khi mình cũng phải so lại cả mặt sau xem đã thực sự đúng hay chưa. Bộ này thực sự không đơn giản tí nào, nếu muốn chơi các bạn phải có đam mê :).

 Mình quyết định chơi bộ này, một phần là vì muốn rèn luyện một chút sự kiên nhẫn và tập trung của bản thân, một điều mà càng lớn mình càng bị kém đi. Mặt khác nó phù hợp với tính cách của mình, thích làm cái gì hơi có thách thức, chinh phục :). Thế nên tuy mệt hơn bộ 1 rất nhiều thật, nhưng mình lại thấy hào hứng hơn nhiều khi xếp.

 Ngoài ra một lý do nữa khiến mình lựa chọn bộ này, cũng như bộ 1 đó là vì mình thích bức tranh hoàn thành.

Processed with VSCO with c1 preset

 Khác với điểm đầu thì điểm thứ hai chắc mọi người nhìn là biết ngay ở đâu rồi. Chính là thủ đô Paris của Pháp – nơi được mệnh danh là một trong những thành phố lãng mạn nhất thế giới. 

 Thực ra ban đầu mình muốn mua một bức hình về Hà Lan, vì đất nước tại Châu Âu mình muốn đến nhất là Hà Lan. Loại hoa mình thích nhất cũng là Tulip chứ không phải hoa hồng (liên quan không nhỉ;))). Tuy nhiên vì không tìm được bức tranh nào về Hà Lan ưng ý nên mình chọn Pháp.

 Mình thích cái vibes vừa có sự cổ điển, vừa có sự hiện đại mỗi khi nhìn bức tranh này. Mình cũng thích gặp gỡ bạn bè tại những quán cafe ngoài trời vào những buổi chiều hè nữa. Đó là động lực để mình ghép 2000 miếng! Còn để nói về điều mình thực sự thích về Pháp thì khi nào mình thực hiện chuyến du lịch của mình, mình sẽ kể cho các bạn sau, sớm thôi 😉

 Dù cũng không phải điều gì quá đặc biệt nhưng đây là một trong những việc mình đã làm để enjoy khoảng thời gian ở trong nhà này. Tuy chỉ là một trò chơi, nhưng mình thấy nó có ý nghĩa với mình từ việc mình có thể vừa giải trí, vừa tìm hiểu thêm về đất nước mình thích. Mình cũng là người thích trang trí nhà cửa bằng những đồ vật gắn với kỉ niệm nữa, nên khi nhìn vào nó mình sẽ nhớ về kỉ niệm mùa Corona có một không hai.

 Mình mong là các bạn cũng đang làm được những điều ý nghĩa trong khoảng thời gian này.

 Cảm ơn đã đọc đến tận đây. Have a nice day!

 Thank you 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s